Về ZeeZee Chicken House

Là một người con sinh ra từ đất Việt, được nuôi lớn bằng tiếng gà ban sớm và những món gà bình dị trong bữa cơm hàng ngày, tôi hiểu rằng: Ngay từ thuở đầu, Gà đã là một phần văn hoá, một phần cuộc sống không thể tách rời trong tôi.

Gà là Linh vật tế thần cao quý cho những ngày Lễ, Gà có mặt trong mỗi Mùa Tết cùng bánh chưng xanh, Gà thiết đãi bạn hiền mỗi cơ duyên gặp mặt… Hay như mẹ tôi vẫn dạy từ tấm bé: “Phải có niềm tin, có dũng khí, nghị lực, phải Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín như loài gà!”  

Dần dần tôi nhận ra, khi mình lớn lên thì những món gà cũng “lớn” – cũng đa dạng hơn, mới lạ hơn, ngon mắt ngon miệng hơn để đáp ứng chính cuộc sống người Việt. Lặn lội trong nghề bao năm, thử qua nhiều món gà nhưng phần nào đó trong tôi còn nhiều trăn trở: Làm sao để người Việt mình càng được ăn ngon hơn, sạch hơn, được đối đãi trọn vẹn hơn, trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, càng trân quý bản sắc, tự hào về “chất Việt” và tự tin vươn ra Thế giới… 

Món gà hiện diện trong cuộc sống như một điều dĩ nhiên khiến nhiều người tưởng rằng thứ nguyên liệu ấy đã quá quen thuộc. Tôi không nghĩ vậy, tôi tiếp tục đi nếm, đi học hỏi, đi mày mò khắp nơi, từ Bắc vào Nam, từ Á sang Âu cho đến khi tìm thấy Gà nướng củi đặc sản – Một món ăn kết hợp từ giống gà ri từ đất mẹ, củi khô từ rừng đại ngàn và phương pháp nướng đặc biệt kết hợp tinh hoa Á – Âu. 

Ấp ủ “kho báu tinh thần” ấy, tôi mở ra Zee Zee Chicken House và lựa chọn phát triển trên chính quê hương mình. Sau một lần phải thốt lên ngỡ ngàng trước hương vị của giống gà ri Việt “nhỏ mà có võ” –  thịt chắc da thơm lại đậm đà phong vị dân tộc, tôi quyết định biến gà ri trở thành dấu ấn đặc trưng trong toàn bộ các món ăn của Zee Zee.

Zee Zee là nơi tôi nâng niu gìn giữ văn hoá Việt, nâng niu từng con người Việt trong những trải nghiệm phục vụ trọn vẹn và hài lòng cùng món gà nướng củi. Zee Zee được lập nên, vừa mang đến những hương vị mới ngon và sạch giữa những ngày hiện đại, vừa lưu giữ sinh khí từ nguồn cội, mang tinh tuý Gà Việt về lại với người Việt. 

Với bước đệm từ những giá trị cổ truyền chân chính, một chương mới cho món gà Việt Nam sẽ được mở ra – Bắt đầu từ Zee Zee Chicken House!